อดีตนักเตะกองกลางของสโมสรเชลซี ออกมาประกาศยืนยันว่าตัวเขาได้ประกาศอำลาสโมสรนิวยอร์ค ซิตี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตนักเตะ sbobet มิดฟิลด์ระดับตำนานของสโมสรเชลซี ประกาศผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรนิวยอร์ค ซิตี้ ต้นสังกัดล่าสุดของตนเอง ว่าเขาได้ทำการแยกทางกับสโมสรเรียบร้อยแล้ว และขอขอบคุณแฟนบอลที่ติดตามให้กำลังใจมาตลอดเวลา 18 เดือน ที่มาค้าแข้งให้กับทีมนี้

 

อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษ อยู่สโมสรนิวยอร์ค ซิตี้ มาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2015 ได้ลงสนามรวมทุกรายการทั้งสิ้น 31 นัด ยิงได้ 15 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์ให้กับทีม นักเตะมิดฟิลด์วัย 38 ปีรายนี้ ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมผ่านเข้าไปเล่นในศึก เอ็มแอลเอส คัพ คอนเฟอเรนซ์ รอบรองชนะเลิศ ในฤดูกาล 2016 แต่กลับพลาดท่าแพ้ต่อสโมสร sbobet โตรอนโต้ เอฟซี ไปถึง 7-0 ก่อนที่เขาจะประกาศไม่ต่อสัญญากับสโมสร และจะย้ายทีมสิ้นปี 2016 นี้

 

แฟรงค์ แลมพาร์ด  ให้สัมภาษณ์ผ่าน nycfc.com ว่า… “ช่วงเวลาของผมกับสโมสรนิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว ผมขอขอบคุณแฟนบอลจำนวนมากสำหรับการสนับสนุนผมมาตลอดสองปี” 

“ผมขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่ผมได้ลงเล่นกับพวกเขา แฟนบอลที่ให้การสนับสนุนผม รวมถึงทุกคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังที่ช่วยให้ผมทำงานและปรับตัวเข้ากับที่นี่ได้ง่ายมาก”

“ผมมีความสุขกับช่วงเวลาที่ได้อยู่ที่นี่ ผมขอขอบคุณที่ให้ผมลงเล่นในสโมสร sbobet ที่ยิ่งใหญ่ของเมืองนี้”

“อนาคตในอาชีพค้าแข้งต่อจากนี้ ผมจะประกาศให้ได้ทราบกันอีกครั้ง”